6 triệu chứng u não đang hình thành, cần chú ý

Liên hệ


Số khách hàng đang xem: 169
Số lượng sản phẩm đã bán:

Mô tả sản phẩm

6 triệu chứng u não đang hình thành

U não hay ung thư não là căn bệnh đề cập tới sự tăng sinh bất thường và sự xâm lấn của những tế bào lạ, ảnh hưởng đến các chức năng bình thường của não. U não có các triệu chứng tương tự như các bệnh não khác nên khi xuất hiện các dấu hiệu bất thường ở não, người bệnh cần đến bệnh viện để kiểm tra chính xác.

Các triệu chứng u não thường thấy của u não

- Nhức đầu

Đặc biệt là khi thức dậy vào buổi sáng. Tuy nhiên, một số bệnh nhân bị u não có dấu hiệu đau đầu không rõ ràng, điều này liên quan đến vị trí và kích thước của khối u.

- Tay chân yếu

Sự phối hợp giữa các cơ và khớp kém, việc giữ thăng bằng và đi lại không ổn định.

- Co giật

Do sự chèn ép khối u ở não sẽ gây ra sự phóng điện bất thường trong não, dẫn đến co giật.

- Chóng mặt, nôn mửa

Khối u làm tăng áp lực nội sọ (áp lực não) dẫn tới nôn mửa.

- Hay quên, khó nói, thay đổi tính cách

- Dị cảm

Khi một khối u não chèn ép lên dây thần kinh khứu giác, mũi sẽ không nhận biết được mùi. Nếu nó đè lên dây thần kinh thị giác, thị lực sẽ giảm, thậm chí là mù lòa.

Thức dậy vào buổi sáng thấy đau đầu và hay quên: 6 triệu chứng u não đang hình thành - 1

U não hay ung thư não là căn bệnh đề cập tới sự tăng sinh bất thường và sự xâm lấn của những tế bào lạ, ảnh hưởng đến các chức năng bình thường của não.

Nguyên nhân dẫn tới u não

Các khối u não có thể được chia thành 2 nguyên nhân:

- U não nguyên phát

Đây là một khối u phát triển từ các tế bào não, rất phổ biến chiếm 12 - 15% trên tổng số các khối u não. Tên khoa học của khối u này là u não Glioblastoma.

- U não di căn

Khối u này thường được chuyển thành từ ung thư phổi hoặc ung thư vú.

Giống như các khối u ở những bộ phận khác, có u não lành tính và ác tính và cần phải trải qua nhiều xét nghiệm mới biết được chính xác tình trạng của nó. Ngay cả những khối u lành tính cũng có thể ảnh hưởng đến các chức năng và các khu vực quan trọng của não bộ.

Thông thường các khối u não liên quan đến đột biến gen hoặc tổn thương do di truyền. Đột biến gen liên quan đến yếu tố di truyền hoặc môi trường, bao gồm bức xạ từ năng lượng, sóng điện tự, thuốc nhuộm có chứa nito sunfua, thuốc trừ sâu, dung môi hữu cơ, một số loại virus... Tuy nhiên, trong một số trường hợp bác sĩ cũng không thể tìm ra nguyên nhân rõ ràng của khối u.

CHAT ZALO
GỌI ĐIỆN NGAY