Ai cần tầm soát sớm ung thư dạ dày?

Liên hệ


Số khách hàng đang xem: 158
Số lượng sản phẩm đã bán:

Mô tả sản phẩm

Tôi nghe nói ung thư dạ dày ngày càng gia tăng. Vậy xin bác sĩ cho biết những đối tượng nào cần đi tầm soát sớm bệnh ung thư dạ dày? Lehanh56@gmail.com 


Trả lời:

Ung thư dạ dày là một bệnh lý ác tính tại dạ dày. Cho đến thời điểm hiện tại thì để khẳng định nguyên nhân ung thư dạ dày vì lý do gì chưa ai khẳng định được nguyên nhân chính xác. Chỉ biết rằng nguyên nhân gây ra bệnh ung thư dạ dày thường gặp ở đối tượng nguy cơ cao như: người mắc các chứng viêm loét dạ dày mạn tính, người nhiễm vi khuẩn H.Pylori (HP) mà chưa được điều trị ổn định và thường tái diễn triệu chứng dẫn đến bệnh nhân có các viêm loét cũng như viêm teo niêm mạc dạ dày. 

Ngoài ra, những người có tiền sử trong gia đình bị mắc bệnh ung thư, nhất là ung thư dạ dày, người hút thuốc lá, người hay ăn thực phẩm chứa nấm mốc, những người sử dụng rượu bia... là những đối tượng hay mắc ung thư dạ dày. 

Ung thư dạ dày để chẩn đoán sớm là rất khó bởi giai đoạn sớm có các triệu chứng mơ hồ như người bị viêm dạ dày. Vì vậy, nam/nữ trên18 tuổi nên khám định kỳ để sàng lọc bệnh lý về ung thư thực quản - dạ dày. Ngoài ra, những người có nguy cơ cao mắc các bệnh về ung thư, đặc biệt là có tiền sử gia đình có bệnh lý ung thư như ung thư thực quản - dạ dày hoặc thường xuyên tiếp xúc với yếu tố nguy cơ như thói quen ăn đồ muối chua mặn, hút thuốc lá thường xuyên, làm việc trong môi trường ô nhiễm... cũng cần tầm soát bệnh sớm..

BS. Lan Phương

CHAT ZALO
GỌI ĐIỆN NGAY