HƯỚNG DẪN ĐIỀU TRỊ BỆNH BẠCH BIẾN bằng CÔNG NGHỆ MỚI Quang trị liệu UVB-311nm

Liên hệ


Số khách hàng đang xem: 180
Số lượng sản phẩm đã bán: 2436

Mô tả sản phẩm

HƯỚNG DẪN ĐIỀU TRỊ BỆNH BẠCH BIẾN 2024 - CÔNG NGHỆ MỚI - Quang trị liệu UVB-311nm

 

Quang trị liệu UV-B 311nm - là phương pháp sử dụng đèn chiếu UVB dải hẹp sản xuất bởi Hà Lan để điều trị bệnh bạch biến. Phương pháp này có thể sử dụng riêng hoặc kết hợp với thuốc cản quang Meladinine - Pháp để điều trị những bệnh nhân bị bạch biến rộng ở nhiều vị trí trên cơ thể, bị bệnh lâu năm, hoặc bị bạch biến ở những vùng da khó phơi nắng (bộ phận sinh dục)
 

Tác dụng điều trị bạch biến bằng phương pháp quang trị liệu UVB-311nm

 • Ổn định quá trình mất sắc tố: điều hòa miễn dịch tại chỗ và toàn thân.
 • Kích thích tế bào sắc tố còn lại ở nang lông.

 

Cơ chế điều trị bạch biến bằng phương pháp quang trị liệu UVB-311nm

 • Phương pháp chiếu uvb tác động lên dna nhân tế bào với sự hấp thụ bởi các nucleotid dẫn đến việc tạo ra các chất nhị trùng pyrimidine và đồng phân hóa urocanic acid từ dạng trans sang dạng cis, từ đó sản xuất interleukin-10, giảm hoạt động nk cell, giảm tăng sinh tb lympho b gây ra ổn định đáp ứng miễn dịch bất thường tại chỗ và toàn thân do đó làm ổn định quá trình mất sắc tố. 
 • Ngoài ra, chiếu đèn uvb còn kích thích tế bào sắc tố non (dopa-negative), tế bào sắc tố không sắc tố (amelanotic) ở vỏ ngoài nang lông di chuyển đến vùng da mất sắc tố bên cạnh & sản xuất melanin.

 

Ưu điểm điều trị bạch biến bằng phương pháp quang trị liệu UVB-311nm

 • Liệu pháp chiếu đèn uvb an toàn tiện lợi đã được xác định trên cả người trưởng thành và trẻ em cả tại chỗ và toàn thân. 

 • Chiếu đèn uvb cung cấp nguồn năng lượng cao và ít gây đỏ da. 

 • Không giống như điều trị liệu pháp puva toàn thân, liệu pháp uvb không cần đòi hỏi bảo vệ mắt khi ở ngoài nắng trong quá trình điều trị. 

 

Sự kiện “Ngày hội Bạch biến Thế giới” (25/06/2019) do Bệnh viện Da liễu Trung ương tổ chức tại Trường Đại học Y Hà Nội, Việt Nam với chủ đề “Nâng cao chất lương cuộc sống của bệnh nhân bạch biến”. Chương trình là sự hợp tác tổ chức giữa Bệnh viện Da liễu Trung ương, Đại học G.Marconi, Italy và Quỹ Nghiên cứu Bạch biến (The Vitiligo Research Foundation).


chữa trị bệnh bạch biến 5

GS. Yan Valle, GS. Davinder Parsad và GS. Michaels Tirants tham gia Ngày hội Bạch biến thế giới 2019

 

Theo GS. Michael Tirant - Khoa da liễu, Đại học G. Marconi – Italia : Cho đến nay, với căn bệnh bạch biến, phương pháp chiếu tia cực tím (còn gọi là phương pháp ánh sáng) được đánh giá khá hiệu quả trong điều trị các bệnh về da, đặc biệt trên bệnh bạch biến, với chi phí phù hợp và an toàn. Có những bệnh sau khi chiếu tia khoảng 15-20 buổi, các vết bạch biến đã gần như biến mất, sắc tố da dần phục hồi. Khi đã phục hồi tổn thương sắc tố, bệnh thường ít tái phát.

uvb

 

Thông số kỹ thuật quang trị liệu UVB-311nm: 


uvb 311nm medihapu (1)

   

Đèn UVB 311nm 

Model: MH-143A  

Nhà cung cấp:  Medihapu

Website:  Medihapu.com

 

Xem thêm: 

> 5 mẹo chữa bạch biến dân gian vẫn truyền tai nhau  

> 5 phương pháp chữa bệnh bạch biến được đánh giá cao nhất 2024

 

Tóm tắt quy trình điều trị bạch biến bằng phương pháp quang trị liệu UVB-311nm: 

(Theo Vitiligo người bệnh UVB Treatment Protocol Summary By John E. Harris, MD, PhD and Mark Scharf, MD) 

 
 • Ngày chiếu đầu tiên với những vùng da trong người thường xuyên mặc quần áo bạn chọn thời gian chiếu tia là 1 phút, vùng da chân tay và mặt có thể bắt đầu 1 -1.5 phút. Mới chiếu da chưa đỏ ngay đợi 8 tiếng sau xem da có đỏ không.
 
 • Ngày chiếu thứ 2 nếu da chưa hồng lên tăng thời gian lên là 30 giây so với lần đầu, nếu ngày hôm sau da chưa hồng lên lại tiếp tục tăng lên 30 giây cho ngày thứ 3. Nếu đến ngày thứ 3 khi chiếu tia da thấy hồng lên khi đó bạn đã xác định được thời gian cần thiết để đạt hiệu quả, chiếu 1 tuần 3 lần với thời gian làm hồng da, Nếu ngày 3 chưa hồng bạn tiếp tục tăng 30 giây cho đến khi hồng da thì dừng lại. Dần dần sau vài tuần vài tháng da quen với tia UVB khi đó bạn phải liên tục tăng thời gian
 1. - Liều khởi đầu: 200mJ/cm2 
 2. - Tăng liều UVB 50mJ/cm2 mỗi lần cho đến khi người bệnh thấy xuất hiện ban đỏ nhẹ kéo dài < 24 giờ. 
 3. - Giữ liều 800mJ/cm2. 

Liều này có thể được thay đổi hoặc được tăng lên theo chỉ định của bác sĩ điều trị.

chữa trị bệnh bạch biến 7


Lưu ý điều trị bạch biến bằng phương pháp quang trị liệu UVB-311nm:

 1. Đeo kính mắt bảo vệ ngăn ngừa tia UVB, khoảng cách từ đèn đến vùng da là 10-15cm.
 2. Nếu chiếu ở những vùng da bị bệnh trên mặt nhớ đeo kính bảo vệ mắt, ngoại trừ khi thực hiện chiếu đèn vùng ở vùng da quanh mắt như là vùng lông mày thì phải nhắm mắt lại.
 3. Sau khi chiếu đèn, da có thể sẽ bị khô, bệnh nhân có thể dùng kem dưỡng ẩm để làm mềm da, hoặc trong quá trình chiếu đèn da có thể bị ngứa, hoặc có thể bị cháy xạm nổi ban đỏ, hoặc nóng rát khi đó bệnh nhân có thể ngưng việc chiếu đèn một thời gian cho đến khi da hết ban đỏ lại bắt đầu chiếu lại.
 4. Khi sử dụng thiết bị chữa bệnh không nên nôn nóng mà chiếu vượt thời gian quy định, nếu chiếu quá 6-9 phút có thể bị rộp da, hoặc bỏng nếu da chưa quen.
 5. Tắt đèn và bảo quản đèn ở nơi an toàn tránh xa tầm tay trẻ em.
 6. Không tắt mở đèn liên tục trong khi chiếu tia sẽ giảm tuổi thọ của bóng đèn.
 7. Sử dụng đồng hồ hẹn giờ: 
   
 • Nút MIN ( Là nút điều chỉnh thời lượng phút, ví dụ hẹn thời gian chiếu là 1 phút ) 
 • Nút SEC ( Là nút điều chỉnh thời lượng giây, ví dụ hẹn thời gian chiếu là 30 giây) 
 • Nút START \ STOP ( bấm vào nút này bắt đầu chiếu đến khí đồng hồ chạy hết thời gian sẽ dùng lại lúc đó bạn tắt đèn và cẩn thận cất đèn đi nơi an toàn.
 

 

Nghiên cứu khoa học điều trị bạch biến bằng phương pháp quang trị liệu UVB-311nm

  Bác sĩ Đặng Ngọc Toàn đang chiếu đèn điều trị bệnh bạch biến cho một bệnh nhân  

Chị L.P.D.  Sau 5 lần điều trị, hiệu quả mang lại rất tốt. “Tôi thật bất ngờ về kết quả điều trị này. Mới đầu chiếu thấy hơi rát nhưng sau đó bình thường. Vùng da tôi đã có dấu hiệu phục hồi” - chị Dung chia sẻ.


Bác sĩ Toàn cho biết đối với bệnh bạch biến, bệnh nhân được điều trị từ 20-25 lần chiếu, trong quá trình điều trị từ 6-8 lần chiếu ở vùng da bạch biến nếu phát hiện có những lấm chấm nhỏ, tế bào gốc bên ngoài vùng da đi vào đã cho thấy hiệu quả, vì đang dần phục hồi sắc tố da.

    điều trị bạch biến 1điều trị bạch biến 2điều trị bạch biến 3

Gọi điện hoặc nhắn tin qua zalo sđt 0869065492 để được tư vấn và hỗ trợ

Nhà thuốc 354

Địa chỉ:  18 Tam Trinh P.Mai Động Q.Hai Bà Trưng Hà Nội

Hotline:  08 6906 5492 (zalo)

Website: Nhathuoc354.com 

Email:     Nhathuoc354@gmail.com

Đánh giá của khách hàng

3 ĐÁNH GIÁ

 1. Vũ Huy Đức
  Vũ Huy Đức
  Địa chỉ: 7 Đường Cầu Diễn, Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  Điện thoại: 09018769xx

  Ban đầu tôi thực sự không tin cái đèn này. Vì tôi đã mua và sử dụng rồi nhưng không có hiệu quả. 2 tuần trước tôi đã mua thuốc bôi và uống ở đây. Thực sự khá bất ngờ vì hiệu quả nhanh và tốt thế. Tôi được tư vấn sử dụng thêm đèn UVB 311nm này. Mua về sử dụng mới được 2 ngày thấy tác dụng rất tốt, da chuyển màu liền. Tôi thấy nó khác với đèn tôi đã mua trước kia ở chỗ khác. Có lẽ đèn trước kia tôi mua không chuẩn nên tác dụng không có?

 2. Lâm Hồng Quang
  Lâm Hồng Quang
  Địa chỉ: A8, đường Võ Văn Kiệt, P. An Hải Đông, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
  Điện thoại: 09747358xx

  Đèn chuẩn, đóng gói cẩn thận. Tôi vì tin tưởng chỗ này nên mới dám mua về sử dụng. Hài lòng về cách phục vụ của nhà thuốc. Cảm ơn

 3. Lê Thị Thảo
  Lê Thị Thảo
  Địa chỉ: 26A Tỉnh Lộ 10, khu phố 1, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân, TP. HCM
  Điện thoại: 09847258xx

  Đèn của Hà Lan đúng, tác dụng rất tốt, hiệu quả nhanh. Ban đầu tưởng khó dùng, nhưng sử dụng thấy cũng dễ. Bật đèn là chiếu ah. Đo thời gian là được. Chiếu được 2,3 ngày tôi thấy da chuyển biến liền. Hiệu quả tốt thật

CHAT ZALO
GỌI ĐIỆN NGAY