Hiểu rõ công nghệ máy trợ thính

Liên hệ


Số khách hàng đang xem: 162
Số lượng sản phẩm đã bán:

Mô tả sản phẩm

Hiểu rõ công nghệ máy trợ thính

Với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, nhiều công nghệ y tế tiên tiến ra đời nhằm hỗ trợ, phục hồi những khiếm khuyết trên cơ thể con người, trong đó có máy trợ thính - thiết bị điện tử thân thiện hỗ trợ người bị suy giảm thính lực nghe tốt hơn.

Máy trợ thính là gì

Máy trợ thính là một thiết bị điện tử gọn nhẹ, với chức năng chính là khuếch đại âm thanh để người sử dụng dù bị suy giảm thính lực vẫn có thể nghe rõ âm thanh xung quanh. Máy hoạt động trên nguyên lý đơn giản là thu nhận âm thanh từ môi trường bên ngoài, biến đổi thành tín hiệu điện, khuếch đại tín hiệu và cuối cùng chuyển đổi trở lại thành âm thanh với âm lượng lớn hơn để truyền vào tai người đeo máy.

Cấu tạo của máy trợ thính

Máy gồm 3 bộ phận chính: Micro, bộ xử lý khuếch đại tín hiệu và loa phát âm thanh.

1. Micro - "Đôi tai" nhạy của máy

Micro trong máy trợ thính có chức năng giống như "đôi tai" của con người, đóng vai trò quan trọng là thu âm thanh từ môi trường xung quanh và chuyển đổi thành tín hiệu điện tương ứng. Các micro này thường được thiết kế cực kỳ nhạy để có thể thu nhận đủ các loại âm thanh như tiếng nói, âm nhạc, tiếng động cơ,..

2. Bộ xử lý khuếch đại tín hiệu

Tín hiệu điện từ micro được truyền tới bộ xử lý kỹ thuật số, nơi xử lý và khuếch đại tín hiệu theo nhu cầu của người dùng. Bộ xử lý này tích hợp các thuật toán lọc tiên tiến, giúp loại bỏ các tần số âm thanh không mong muốn như tiếng ồn nền, tập trung khuếch đại vùng tần số cần thiết như giọng nói để người dùng nghe rõ hơn.

3. Loa phát âm thanh 

Tín hiệu sau khi được khuếch đại sẽ được chuyển tới loa nhỏ, nơi biến đổi tín hiệu điện trở lại thành sóng âm và phát vào trong tai người đeo máy với âm lượng lớn hơn. Nhờ vậy, những ai bị suy giảm thính lực có thể nghe rõ âm thanh hơn.

Các loại máy trợ thính phổ biến

Tùy thuộc vào mức độ tổn thương thính giác, nhu cầu sử dụng và phong cách cá nhân, người dùng có thể lựa chọn những loại máy trợ thính phù hợp như:

1. Máy đeo ngoài tai (BTE)

Loại phổ biến nhất, gồm khung nhựa đeo vòng sau tai kết nối với ống loa lắp sâu vào ống tai. Máy loại này có khả năng khuếch đại âm lượng cao nên thích hợp cho người bị nghe kém từ trung bình đến nặng.

2. Máy đeo hoàn toàn trong tai (ITE)  

Thiết kế nhỏ gọn, được đúc thành khối đeo hoàn toàn trong tai ngoài. Loại này khó điều chỉnh và không phù hợp với trẻ em do tai chúng vẫn đang phát triển.

3. Máy đeo trong ống tai (ITC)

Máy được thiết kế với kích thước vừa khít ống tai, nhỏ gọn và kín đáo hơn các loại đeo bên ngoài. Tuy nhiên kích cỡ nhỏ làm giới hạn hiệu năng và không phù hợp cho người điếc nặng.

4. Máy đeo kênh trong xương đầu (BCHA)

Loại máy này không đưa âm thanh trực tiếp vào ống tai, mà dùng rung động xương đầu để truyền sóng âm vào tai trong thay vì qua màng nhĩ tai ngoài. Đây là lựa chọn cho những ai bị tổn thương ống tai ngoài.

Với nhiều lựa chọn phong phú, các chuyên gia sẽ đưa ra tư vấn chọn máy phù hợp nhất sau khi đánh giá tình trạng và nhu cầu của người dùng.  

Ngoài việc khuếch đại âm thanh, các máy trợ thính hiện đại còn có nhiều tính năng hiện đại khác như: Giảm tiếng ồn nền, chỉnh âm cho môi trường nghe tốt nhất, kết nối không dây với điện thoại và TV,... giúp mang lại trải nghiệm nghe thoải mái và gần như tự nhiên nhất cho người dùng.

Ngày nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, nhiều sản phẩm công nghệ đã ra đời nhằm hỗ trợ những người gặp khó khăn về thị lực, thính lực. Trong đó, máy trợ thính chính là một ví dụ điển hình. Vậy máy trợ thính là gì? Làm thế nào để lựa chọn và sử dụng máy trợ thính phù hợp với nhu cầu của bản thân? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết Máy trợ thính Goodmi GM 305 sau đây.

​​​​​Chính sách vận chuyển và giao hàng

 • Sản phẩm được kiểm tra đạt chất lượng trước khi gửi hàng

 • Sản phẩm được đóng gói, bọc cẩn thận chống va đập và ngấm nước

 • Sản phẩm được bàn giao cho đơn vị chuyển phát nhanh để giao tới tay khách hàng được nhanh nhất

 • Quý khách kiểm tra sản phẩm trước khi thanh toán cho nhân viên giao hàng

Chính sách bảo hành và trả hàng

 • Trả hàng nếu sản phẩm không đúng thông tin đã cung cấp

 • Trả hàng nếu sản phẩm bị gửi nhầm model, nhầm màu sắc, nhầm số lượng.

 • Bảo hành 12 tháng với lỗi kỹ thuật của sản phẩm và hỗ trợ nâng cấp phần mềm trọn đời

 • Mọi chi tiết xin liên hệ hotline để được hỗ trợ 24/7: (+84) 866276224

Liên hệ tư vấn và hỗ trợ máy trợ thính Goodmi GM 305

 • Tư vấn sản phẩm: 0866276224

 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0869191080

 • Website: ytephuongmai.com

 • Kho Hà Nội: Số 1, Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

 • Kho HCM: Hẻm 134/1 Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, Hồ Chí Minh

CHAT ZALO
GỌI ĐIỆN NGAY